• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !

Bài tuyên truyền Phòng chống rét cho trẻ

UBND HUYỆN CAN LỘC

TRƯỜNG MN THƯỢNG LỘC                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 04/ CV-MN

Thượng Lộc, ngày 03 tháng 01  năm 2020

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ

Kính gửi:

- CBGV, NV trường MN Thượng Lộc

- Toàn thể Phụ huynh trường MN Thượng Lộc

Trường MN Thượng Lộc xin thông báo tới các bậc phụ huynh và CBGV, NV trong toàn trường. Trước tình hình khắc nghiệt của ơi tiết những đợt rét kéo dài làm cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Lo vì sợ cơ thể non nớt của bé không thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt bé sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi và các bệnh thường gặp khác ở trẻ… Để thực hiện tốt việc chăm só sức khỏe  cho trẻ đồng thời giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh. Nhà trường đã thực hiện  đảm bảo việc phòng chống rét cho bé khi ở trường được đủ ấm và an toàn về sức khỏe như sau:

1. Đối với nhà trường

- Chỉ đạo CBGV, NV thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho trẻ trên các nhóm lớp.

- Làm tốt công tác tuyên truyên tới CBGV, NV các bậc phụ huynh về phòng chống rét cho trẻ.

- Quán triệt giáo viên việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài trời tùy theo điều kiện tình hình thời tiết để thực hiện. Nếu trờì lạnh không tổ chức hoạt động ngoài trời mà tổ chức cho trẻ họat động trong lớp.

- Thường xuyên quan tâm phối hợp phụ huynh thực hiện chế độ ăn của trẻ. Thực đơn phù hợp theo mùa cân đối đảm bảo số lượng, chất lượng

1. Công tác phòng chống rét tại các lớp

- Các nhóm lớp đảm bảo đủ chăn ấm đắp cho trẻ khi ngủ

-  Tất cả các lớp phải có thảm trải và tuyệt đối không cho trẻ đi chân đất dưới nền gạch

- Mỗi lớp học đều có bình ủ nước nóng để phục vụ nhu càu sinh hoat của trẻ. Đảm bảo đủ nước ấm cho trẻ uống, tuyệt đối không cho trẻ uống nước nguội lạnh

-  Các lớp học cần đóng cửa để tránh gió lùa

- Nếu trẻ có các dấu hiệu bị ốm ho, sốt giáo viên cần chú ý theo dõi báo với phụ huynh, nhà trường y tế.

2. Hướng dẫn cho trẻ cách chồng rét khi ra đường trong các giờ học kỹ năng sống để tự các bé có ý thức tốt về chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân

-  Đeo khẩu trang, găng tay

-  Đội mũ ấm, quàng khăn đầy đủ

-  Đi hai tất và mặc áo khoác dày

3.  Phối hợp cùng các bậc phụ huynh để có biện pháp chăm sóc sức khỏe cho bé tốt

-  Trang bị đủ ấm cho bé khi tới trường như kiến thức bé được học ở trường

-  Cho bé ngủ sớm, xúc miệng nước muối đều trước khi đi ngủ.

-  Xịt mũi bằng dung dịch nước muối sinh lí hằng ngày cho trẻ sáng, chiều, tối.

-  Cho bé uống đủ lượng nước ấm trong ngày để da đỡ hanh khô, bổ sung thêm vitamin C hoặc nước hoa quả vào khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày để tăng sức đề kháng cho trẻ./.

Nơi nhận                                                            HIỆU TRƯỞNG

- CBGV, NV (để t/h);

- Phu huynh MN Thượng Lộc (để, p/h)

- Lưu : VT.                                                                     Đặng Thị Nhuần