CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRÃI NGHIỆM CÁNH ĐỒNG LÚA CỦA CÁC CHÁU 4 TRƯỜNG MẦM NON THƯỢNG LỘC

Nồng nàn hương lúa đồng quê

Ngày mùa vất vả lúa về đầy sân

Đồng xa cho đến ruộng gần

Lúa vàng trải thảm hương nồng cốm quê.

Nhằm giúp trẻ yêu quê hương, yêu cánh đồng lúa, đồng thời giúp trẻ  hiểu biết về quá trình phát triển cây lúa, ích lợi của cây lúa cũng như lòng biết ơn đối với các bác nông dân. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2021-2022, sáng ngày 06/05/2022 trường mầm non Thượng Lộc tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 4-5 tuổi đi tham quan cánh đồng lúa tại Thôn Sơn Phú, xã Thượng Lộc.

Việc tham quan được nhà trường quan tâm chỉ đạo giáo viên thực hiện đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nhà trường bố trí thêm giáo viên hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, trẻ được trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, nước uống, bố trí địa điểm thuận tiện, an toàn cho trẻ tham quan. Thời gian và địa điểm xuất phát theo đúng kế hoạch. Trẻ được khám phá cánh đồng lúa, giúp cũng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết của trẻ về đặc điểm, sự phát triển của cây lúa, giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý nghề nông nói chung, nghề truyền thống của xã nhà nhà nói riêng, cô cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết, cung cấp vốn kiến thức cho trẻ về mọi vật xung quanh.

Sau mỗi buổi tham quan, điều mà các cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vô cùng vui sướng, cùng nhau trải nghiệm thực tế, giao lưu, chia sẻ giúp các các con mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan, trải nghiệm nhiều nơi hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trãi nghiệm: