• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Thượng Lộc phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức cân, đo lần 3, khám sức khỏe định kỳ lần 2 và tiêm phòng Sởi Rubella cho trẻ năm học 2021-2022.

Nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật cho các cháu và có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tháng 3/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo Can Lộc. Trường Mầm non Thượng Lộc phối hợp với trạm y tế xã tổ chức cân đo lần 3, khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho trẻ và kết hợp tiêm phòng Sởi- Rubella cho trẻ 3- 5 tuổi tại trường mầm non trong thời gian ngày 17/3/2022 cho toàn thể các cháu. 

 Tham gia vào buổi khám bệnh, các cháu được các y bác sỹ khám Tai - Mũi họng- Mắt- Răng - Hàm- Mặt, Cân nặng, Chiều cao, đo nhịp tim...Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe cho các cháu. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các cháu được cán bộ y tế của Trạm ghi chép đầy đủ trong sổ theo dõi sức khỏe và được giáo viên các lớp thông báo đến tận phụ huynh. Đặc biệt một số cháu mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh về tình hình sức khỏe và có kế hoạch chăm sóc điều trị.

      Cán bộ y tế khám Tai- mũi- họng- răng miệng cho trẻ cho các cháu
Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu là nhiệm vụ hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
  
   

​​​​                              Cán Bộ y tế nghe tim, phổi cho các cháu
  

          Năm học 2021 - 2022 nhà trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho các cháu đến phụ huynh, nhất là tuyên truyền về phòng, chống các dịch bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non như: Tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh Covid 19; Sốt xuất huyết, Tay - Chân- Miệng; Phòng chống bệnh tật học đường: Cận thị, Cong vẹo cột sống, Mắt học đường... Xây dựng các mô hình về truyền thông học đường như: Có thói quen rửa tay bằng sát khuẩn khô, xà phòng; Sơ cấp cứu ban đầu…
            Nhà trường đã áp dụng nhiều biện pháp phù hợp để giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi và thừa cân, béo phì như: Xây dựng thực đơn chế độ ăn phù hợp với trẻ với khẩu phần ăn linh hoạt thay đổi theo tuần, theo mùa và sở thích của trẻ. Bổ sung rau xanh, hoa quả tươi vào thực đơn hàng ngày của trẻ, thực đơn của trẻ có đầy đủ và cân đối 4 nhóm thực phẩm: Gluxid, Lipid, Protid,Vitamin và muối khoáng. Giáo viên trên các lớp luôn động viên cháu ăn hết suất để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho trẻ học tập và hoạt động, tình trạng dinh dưỡng của các cháu đã có sự cải thiện rõ rệt qua kết quả cân nặng, chiều cao.

Cán bộ Y tế cân, đo cho các cháu

 

Nhân viên nuôi dưỡng thường xuyên dự giờ ăn trên các lớp để đánh giá chất lượng chế biến các món ăn phù hợp với khẩu vị của cháu. Các cháu trên lớp đều yêu thích và hào hứng ăn những món ăn do các cô nhân viên nuôi dưỡng chế biến.

Kết quả cân đo và khám sức khỏe cho thấy đa số trẻ có sức khỏe bình thường trẻ đều có chiều cao cân nặng đạt chuẩn, tỷ lệ thấp còi giảm so với đầu năm và giữa năm học. Nhà trường sẽ luôn chú trọng và kết hợp cùng với các bậc phụ huynh để làm tốt công tác chăm sóc trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

                             

 


Nguồn:mnthuongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết