Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

TRƯỜNG MN THƯỢNG LỘC TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN TRẢI NGHIỆM

Thứ tư - 02/05/2018 10:05
Cô và các cháu tham quan thắp hương Ngã ba Đồng Lộc

Thực hiện kế hoạch số 1596/KH – SGDĐT ngày 25/10/2017 của sở GDĐT Hà Tĩnh về kế hoạch tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trong các cơ sở giáo dục mầm non. Kế hoạch số 575 / PGDĐT ngày 09/11/2017 của phòng giáo dục đào tạo Can Lộc về kế hoạch tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trong các trường mầm non năm học 2017-2018.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 trường mầm non Thượng Lộc đã tập trung xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện  xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học, và đặc biệt nhà trường luôn quan tâm đến việc chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt các hoạt động ngoài ra nhà trường còn tổ chức chotrẻ đi giả ngoại, tham quan thực tế.
Qua đó trẻ hứng thú, phấnkhởi sau  những chuyến trải nghiệm trẻ học tập được rất nhiều điều bổ ích,  thú vị như  thăm khư dân cư kiểu mẫu nông thôn mới tại Thôn Sơn Bình, thăm vườn cà đang vào mùa sai  trĩu quả của hợp tác xã cà Thôn Sơn Phú, vườn ngô ra quả trổ bắp xanh biếc cả cánh đồng hấp dẫn trẻ, thăm cánh đồng lúa đang trổ bông đẹp cả một miền quê. Trên gương mặt trẻ toát lên sự hào hứng, thích thú, vui vẽ.

Và đặc biệt nhân ngày lễ Giổ Tổ Hùng Vương và ngày lễ 30/4 Trường mầm non Thượng Lộc tổ chức cho trẻ đi tham quan địa chỉ đỏ, thắp hương tại Di tích  lịch sử tại Ngã Ba Đồng Lộc thể hiện tinh thần: “Uốngnướcnhớnguồn”Các cháu được các cô, các chú hướng dẫn viên cùng các cô giáo dẫn đi thắp hương tại khu mộ mười cô gái, tham quan sa bàn, cho xem phim tài liệu, và cùng tham quan khắp khu di tích: tháp chuông, xem xe tăng, máy bay…trẻ vô cùng   thích thú.Có thể nói rằng đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa giúp cho trẻ thêm yêu quê hương, làng xóm bạn bè.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mến - Chủ tịch công đoàn

Nguồn tin: Tin nhà trường

Từ khóa: kế hoạch, giáo dục