Trường mầm non Thượng Lộc tổ chức hội thi " Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường"

Thứ tư - 24/01/2018 09:15
Các cô nuôi dưỡng tham gia hội thi

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của nhà trường. Vừa qua trường mầm non Thượng Lộc tổ chức hội thi " Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường" năm học 2017- 2018. Hội thi nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về năng lực, phẩm chất đạo đức của đội ngũ nhân viên nuôi trong công cuộc đổi mới toàn diện ngành giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng.
Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi:
Phần thi kiểm tra năng lực: Là bài viết tự luận: Các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục mầm non, chế độ dinh dưỡng, quy trình chế biến thực phẩm, thực hiện quy trình bếp một chiều, lưu mẫu thức ăn, mười nguyên tắc vàng, nội quy nhà bếp, xây dựng thực đơn và tính khẩu phần ăn cho trẻ.
                                           Các cô nuôi dương tham gia phần thi lý thuyết

Phần thi thực hành:  Các nhân viên được bắt thăm chế biến một món ăn chính và một món ăn phụ trong ngày của trẻ. Với tinh thần hăng say, tay nghề vững vàng, sự tận tâm, trách nhiệm, chế biến các món ăn với khẩu phần dinh dưỡng cân đối, hương vị thơm ngon, hấp dẫn với cách trình bày đẹp mắt. Các món ăn đạt lượng Kcal cao, giá thành đảm bảo, sử dụng các nguyên liệu sẵn có tại địa phương, phù hợp theo mùa.

Qua hội thi giúp nhân viên nâng cao kiến thức về cách chế biến các món ăn, định lượng khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo điều kiện cho nhân viên trong nhà trường đ­ược học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tay nghề, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong việc chăm sóc nuôi dưỡng ở trường mầm non hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nga - Phó Hiệu Trưởng

Nguồn tin: Tin nhà trường